Giảo cổ lam và những lưu ý bạn nên “bỏ túi”

giảo cổ lam

Giảo cổ lam thường được biết đến với tên gọi là “cỏ trường thọ” và được các vua chúa thời xưa ưa dùng. Ngoài công dụng trên thì giảo cổ lam còn giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy khi sử dụng loại thảo dược này còn lưu ý điều gì? Hãy theo dõi bài viết hôm nay của Vườn thuốc nhà bạn nhé! 

A. Liều lượng sử dụng giảo cổ lam

Mỗi ngày chỉ nên dùng 40 – 50g và không quá 70g giảo cổ lam khô để đảm bảo thuốc phát huy tốt công hiệu. Người cao tuổi và trẻ em thì chỉ nên sử dụng một nửa liều lượng.

Cách bệnh nhân mỡ máu, tiểu đường tuýp 2, tim mạch và huyết áp cao thì chỉ nên dùng tối thiểu 12 – 30g giảo cổ lam mỗi ngày.

Ngoài ra, chỉ nên dùng giảo cổ lam trong thời gian ngắn, tối đa 4 tháng, sau đó tạm ngưng khoảng 1 – 2 tuần rồi mới sử dụng tiếp để cơ thể có thời gian hấp thụ trọn vẹn những dược chất của vị thuốc. 

giảo cổ lam
Chỉ nên dùng giảo cổ lam trong thời gian ngắn

B. Giảo cổ lam có tác dụng phụ không?

Giảo cổ lam vốn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe nhưng nếu lạm dụng vẫn sẽ gây ra các tác dụng phụ. 

Có thể gây khó ngủ, mất ngủ nếu sử dụng trà giảo cổ lam vào buổi tối với liều lượng quá nhiều vì nó tác động đến hệ thần kinh, tạo cảm giác hưng phấn.

Nếu uống trà giảo cổ lam đã để qua đêm thì sẽ bị đầy bụng, khó chịu do dược chất của trà đã bị mất đi.

Ngoài ra, nếu dùng quá liều lượng có thể khiến huyết áp hạ đột ngột, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, huyết áp không ổn định. Thậm chí, nếu nghiêm trọng hơn có thể gây ra tình trạng ngộ độc. 

giảo cổ lam
Có thể gây khó ngủ, mất ngủ nếu sử dụng trà vào buổi tối

C. Cách dùng giảo cổ lam hiệu quả nhất

a. Sắc thuốc uống

Bạn có thể dùng 60 – 70g giảo cổ lam để sắc cùng 2 lít nước và lọc lấy nước cốt thuốc để uống, có thể dùng thay thế nước lọc hằng ngày.

b. Dạng trà túi lọc

Nếu không có thời gian sắc thuốc, bạn có thể lựa chọn sử dụng trà túi lọc để thay thế. Chỉ cần lấy 1 gói trà túi lọc pha với nước sôi theo tỷ lệ là có thể dùng.

c. Dạng viên nén

Để thuận tiện hơn thì bạn có thể sử dụng giảo cổ lam dạng viên nén hoặc viên nang. Tuy nhiên, dược chất sẽ không còn nguyên vẹn như dạng thuốc sắc. 

giảo cổ lam
Có thể dùng nước giảo cổ lam để thay thế nước lọc hằng ngày

Quyền lợi khi mua hàng tại Vườn thuốc nhà bạn

  • Bao đổi trả hàng trong vòng 7 ngày 
  • Hàng đảm bảo uy tín, an toàn
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7
  • Giao hàng tận nhà TPHCM, vận chuyển toàn quốc 63 tỉnh thành
  • Xuất hóa đơn bán hàng và nhãn hướng dẫn sử dụng
  • Có xuất hóa đơn đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *