Quả nhàu khô và lợi ích chữa bệnh đối với sức khỏe con người

quả nhàu khô

Quả nhàu khô được dân gian ta sử dụng như một vị thuốc quý có nhiều công dụng chữa bệnh hỗ trợ tăng cường sức khỏe và chữa các bệnh lý khác nhau. Vậy lợi ích của của quả nhàu khô đem lại là những gì? 

1. Các hoạt chất có trong quả nhàu khô 

Qua quá trình nghiên cứu có đến 150 hoạt chất được tìm thấy và nhiều khoáng chất đem lại nhiều lợi ích sức khỏe của con người. 

Ngoài những hoạt chất có sẵn còn chứa hợp chất prexonine. Hợp chất này khi kết hợp với enzym prexoronase (có trong dạ dày) sẽ tạo thành chất xeronine. Khi protein kết hợp với xeronine tạo thành những khối có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hoàn hảo.

Qua đó, có thể thấy quả nhàu khô trở thành thảo dược quý chữa bệnh đối với con người một phần là những hoạt chất trong cây rất tốt đối với sức khỏe. 

150 hoạt chất được tìm thấy và nhiều khoáng chất đem lại nhiều lợi ích sức khỏe của con người

2. Tác dụng chữa bệnh từ quả nhàu khô

2.1 Ngăn ngừa ung thư 

Bởi vì trong quả nhàu khô kích thích sản xuất oxit nitric. Oxit nitric là một chất cực kỳ hữu ích, cũng là chất có vai trò quan trọng giúp quả nhàu có nhiều tác dụng.

Oxit nitric có thể làm giảm sự phát triển của khối u và giúp cơ thể bạn chống lại sự nhân lên của tế bào ung thư. Quả nhàu cũng chứa một chất giàu polysaccharide điều hòa miễn dịch, giúp chống lại ung thư.

Oxit nitric có thể làm giảm sự phát triển của khối u

2.2 Điều hòa huyết áp 

Trong quả có các chất dinh dưỡng như như selen và vitamin C giúp chống lại tác hại của các gốc tự do trên thành mạch máu. Ngoài ra còn có scopoletin là một hợp chất có thể làm giảm huyết áp.

Bên cạnh đó, tryptophan trong quả nhàu khi đi vào máu và đi đến các tế bào, nó sẽ giúp sản xuất các chất quan trọng khác, chẳng hạn như serotonin, rất tốt để giảm huyết áp.

Scopoletin là một hợp chất có thể làm giảm huyết áp.

2.3 Tăng cường hệ miễn dịch 

Quả nhàu kích hoạt các đại thực bào và tăng cường hệ thống miễn dịch, sau đó sản xuất nhiều tế bào lympho hơn giúp bảo vệ cơ thể. 

Nó cũng chứa các chất kháng khuẩn chống lại vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm Staphylococcus aureus và Escherichia coli.

Quả nhàu kích hoạt các đại thực bào và tăng cường hệ thống miễn dịch

2.4 Hỗ trợ giảm đau hiệu quả 

Quả nhàu được biết đến là một vị thuốc “ khắc tinh “ với các bệnh đau đặc biệt là đau đầu. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả nhàu làm giảm cơn đau nên nó có hiệu quả đối với bệnh viêm khớp và các chứng đau khớp khác.

Quyền lợi khi mua hàng tại Vườn thuốc nhà bạn

  • Bao đổi trả hàng trong vòng 7 ngày
  • Hàng đảm bảo uy tín, an toàn
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7
  • Giao hàng tận nhà TPHCM, vận chuyển toàn quốc 63 tỉnh thành
  • Xuất hóa đơn bán hàng và nhãn hướng dẫn sử dụng
  • Có xuất hóa đơn đỏ
  • Liên hệ 0988 953 325

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *