Những lưu ý bắt buộc phải ghi nhớ khi dùng cà gai leo

Cà gai leo mặc dù là vị thuốc quý trị bệnh gan hiệu quả, nhưng nếu không được dùng đúng cách nó sẽ gây ra những tác dụng phụ không ngờ tới. Vì vậy, nhiều bệnh nhân luôn được các bác sĩ đông y khuyến cáo về các lưu ý khi dùng cà gai leo chữa bệnh. Dưới đây là những điều bạn cần phải ghi nhớ để đảm bảo an toàn cao khi sử dụng thuốc đông y. 

Những lưu ý bắt buộc phải ghi nhớ khi dùng cà gai leo

Chỉ sử dụng loại cà gai leo sạch và chất lượng

Cà gai leo đã và đang được sử dụng khá phổ biến vì nhiều công dụng với đa dạng các bệnh lý khác nhau. Nó được cung cấp rất rộng rãi tại các hiệu thuốc đông y trên toàn quốc. Nhưng không phải nơi đâu cũng bán loại nguyên liệu sạch cho người dùng.

Do đó, lưu ý khi dùng cà gai leo đầu tiên bạn cần biết là phải chọn được loại nguyên liệu sạch, chất lượng, không ẩm mốc. Tuyệt đối không vì giá rẻ mà sử dụng dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chỉ sử dụng loại cà gai leo sạch và chất lượng

Luôn tham khảo ý kiến của thầy thuốc

Chỉ có các bác sĩ đông y, thầy thuốc, bác sĩ mới biết cụ thể bệnh lý của bạn nên dùng liều lượng bao nhiêu và nên kết hợp với dược liệu nào.

Nếu sử dụng nguyên liệu một cách bừa bãi, tùy ý, bạn rất dễ đối mặt với các tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt,… và các tác dụng phụ nguy hiểm khác.

Vì vậy, tốt hơn hết hãy nên thăm khám kỹ lưỡng và xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị và các chỉ định dành cho bệnh lý của mình.

Luôn tham khảo ý kiến của thầy thuốc

Không dùng cà gai leo cho các đối tượng chống chỉ định

Theo các nghiên cứu về cà gai leo đến năm 2021 cho thấy, dưới đây là những đối tượng chống chỉ định không được dùng cà gai leo dưới mọi hình thức nào:

– Không dùng cho trẻ nhỏ. Vì các bé chưa có hệ tiêu hóa hoàn thiện và cơ thể cũng không phát triển đầy đủ như người trưởng thành, thế nên sẽ không thể hấp thụ được các dưỡng chất có trong cà gai leo và cũng không có đủ sức chống chịu các tác dụng phụ.

– Phụ nữ mang thai và đang cho con bú rất dễ xảy ra tình trạng kích ứng khi uống cà gai leo.

Không dùng cà gai leo cho các đối tượng chống chỉ định

Kiên nhẫn sử dụng thuốc

Một lưu ý khi dùng cà gai leo chữa bệnh khác mà bạn cần phải biết, đó là phải thực sự kiên trì dùng thuốc mới thì bệnh lý mới có thể thuyên giảm. Nếu muốn thuốc đông y cho hiệu quả cao trong một ngày một bữa là điều không thể nào. Bởi vì việc dùng cây thuốc để chữa viêm gan, ung thư gan thường cho hiệu quả khá chậm.

Ít nhất bạn phải uống từ đủ 30 thang trở lên mới bắt đầu thấy được những tiến triển nhỏ trong cơ thể. Uống càng lâu, càng cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

Kiên nhẫn sử dụng thuốc

Bảo quản thuốc đúng cách

Cà gai leo nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ xảy ra tình trạng nấm mốc gây hư hại và chứa nhiều độc tố. Cho nên bạn tuyệt đối không bảo quản thuốc ở những nơi quá ẩm ướt. Hãy chọn một nơi thực sự khô ráo và sạch sẽ để kéo dài thời gian sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *