Những công dụng của củ gai – Thảo dược cho mẹ bầu

Củ gai là một phần rễ của cây trữ ma (cây gai), thường được sử dụng ở dạng tươi hoặc khô và có tác dụng rất tốt đối với mẹ bầu. Cùng tìm hiểu chi tiết về những công dụng của củ gai trong cuộc sống hiện nay nhé!

Những công dụng của củ gai – Thảo dược cho mẹ bầu

Công dụng của củ gai giúp an thai hiệu quả

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ cần rất nhiều dưỡng chất cũng như chất để bồi bổ cho mẹ và thai nhi. Củ gai là một trong những loại thực phẩm mang lại nhiều chất dinh dưỡng giúp thai nhi khỏe mạnh.

Theo các công bố của Đông Y tính đến năm 2021, củ gai có chứa các thành phần tốt cho sức khoẻ bà bầu và ổn định sức khoẻ của bé như: Apigenin, Rhoifolin, acid quinic, acid Chlorogenic, acid protocatechic,…

Bạn có thể nấu củ gai thành các món ăn với móng giò, gà ác, chim bồ câu,… để nuôi dưỡng thai, giúp an thai và bồi bổ cho cơ thể của cả mẹ và bé hiệu quả hơn.

Công dụng của củ gai giúp an thai hiệu quả

Công dụng của củ gai trong việc chữa động thai

Theo các bác sĩ đông y, củ gai có các dưỡng chất giúp túi thai bám chặt vào nhau thai, nên đây được coi là bài thuốc an thai rất tốt với các mẹ bầu, đặc biệt là với những người có tiền sử bị sảy thai, từ đó giúp tránh tình trạng động thai trở lại trong lần mang bầu này.

Công dụng của củ gai trong việc chữa động thai

Củ gai giúp điều trị rong kinh, phù nề khi mang thai

Trong khi mang thai, để tránh các quá trình tụ dịch màng nuôi, phù nề, bong màng nuôi và rong kinh, bà bầu nên sử dụng củ gai để giảm các triệu chứng này và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra thì bạn còn có thể sử dụng cả hai loại củ gai tươi hoặc khô để dùng. Một lưu ý là hãy nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có công thức dưỡng thai tốt nhất nhé.

Củ gai giúp điều trị rong kinh, phù nề khi mang thai

Công dụng của củ gai đối với người sau sinh

Trong trường hợp mang thai xong bị trĩ, sa dạ con (hay còn được gọi là sa tử cung), táo bón, bạn cũng có thể sử dụng củ gai để hỗ trợ co búi trĩ. Nhiều bác sĩ khuyên dùng củ gai trong điều trị trĩ cho cả người thường, người mang thai và người đang cho con bú.

Công dụng của củ gai đối với người sau sinh

Công dụng của củ gai khi chuyển phôi

Đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn, khó đậu thai, củ gai có tác dụng rất tốt trong quá trình chuyển phôi để thụ tinh. Công dụng của củ gai trong giai đoạn này là giúp tạo một môi trường tốt, thuận lợi để phôi thai bám vào thành tử cung.

Không chỉ được các bà mẹ biết đến như 1 loại dược liệu tốt cho quá trình mang bầu, chăm sóc sau sinh, củ gai còn có rất nhiều các công dụng khác như:

– Chữa tê thấp, đau lưng, đau xương, vôi hóa cột sống.

– Chữa tiêu chảy rất tốt, sử dụng củ gai thường xuyên giúp giảm chứng tiêu chảy, táo bón.

– Giúp giảm sưng, giảm viêm, chữa trị mụn nhọt.

– Giúp cầm máu vết thương sau những va chạm lớn, tránh nhiễm trùng vết thương.

Với những công dụng của củ gai như trên, có thể hiểu được vì sao nhiều người lại ưu ái sử dụng chúng trong điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Công dụng của củ gai khi chuyển phôi

Hiện nay, loại củ này cũng được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng, đặc biệt đối với người đang mang thai hoặc cho con bú nên các mẹ không cần phải lo lắng xem có nên sử dụng hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *