Tổng hợp 8 bài thuốc từ CỦ GAI hữu hiệu nhất

Bài thuốc từ củ gai có nhiều cách dùng khác nhau vì vị thuốc này được biết đến như một loại “thần dược” của thiên nhiên, Củ Gai chủ yếu dùng cho bà bầu nhằm giúp các mẹ an thai, điều trị động thai, đau bụng khi mang thai, doạ sảy thai, ra máu… cùng tham khảo cách dùng ngay dưới đây nhé.

Tổng hợp 8 bài thuốc từ CỦ GAI hữu hiệu nhất

Bài thuốc từ Củ Gai giúp an thai và chăm sóc sức khỏe thai kỳ 

Củ gai thường được sử dụng chủ yếu ở dạng nước sắc hoặc dùng trong chế biến nhiều món ăn. Các bài thuốc từ củ gai được dân gian áp dụng cho các bà bầu từ rất lâu trước đây, cụ thể:

Bài thuốc 1: Cho 30g củ gai tươi đem đi sắc chung với 600ml nước đến khi cô lại còn 200ml là đạt. Với bài thuốc này mẹ bầu có thể chia thành 3 lần uống mỗi ngày và sẽ cho hiệu quả chỉ trong vòng 1 vài ngày sau.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị 20kg củ gai tươi, 10 quả hồng táo, 100g gạo nếp. Củ gai thì đem đi sắc lấy nước, bỏ bã sau đó thêm gạo nếp và hồng táo vào nấu thành cháo. Khi đó, mẹ bầu có thể ăn cháo thành nhiều lần trong ngày.

Bài thuốc 3: Chuẩn bị 30g củ gai tươi, 30g sinh địa, 150g gạo nếp. Củ gai và sinh địa thì đem sắc lấy nước rồi bỏ bã, sau đó cũng cho gạo nếp vào nấu nhừ thành cháo. Tiếp đến bạn chỉ việc nêm nếm sao cho vừa miệng và ăn thành nhiều lần trong ngày để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Ngoài những bài thuốc sắc được giới thiệu trên thì bạn có thể kết hợp nấu củ gai kèm các thực phẩm bổ dưỡng khác như: móng giò, chim bồ câu, gà ác… để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và nâng cao thể chất cho mẹ bầu.

Bài thuốc từ Củ Gai giúp an thai và chăm sóc sức khỏe thai kỳ 

Bài thuốc từ củ gai trị bệnh ở phụ nữ mang thai, sau sinh

Bài thuốc chữa bệnh Sa Tử Cung: Chuẩn bị 30g củ gai khô và đem đi sắc với 600ml nước trong khoảng 10 phút. Nước thu được có thể chia thành nhiều lần uống thay thế nước thường trong một ngày. Duy trì từ 3  -4 ngày uống để có thể cảm nhận sự thay đổi.

Bài thuốc chữa đau bụng do động thai ở sản phụ: Chuẩn bị 4g củ gai khô, 4g cành tía tô và 400ml nước vào đun sôi đến khi cô lại còn 100ml. Mẹ bầu nên uống trong ngày còn ấm để có tác dụng hiệu quả. Trường hợp có dấu hiệu của xuất huyết thì cần thêm 10g lá huyết dụ vào bài thuốc.

Bài thuốc chữa đau bụng, ra huyết, dọa sảy thai ở mẹ bầu: Chuẩn bị 48g củ gai tươi, 12g tía tô, 12g lá ngải cứu rồi cho vào ấm. Thêm 1 thăng nước vào rồi đun trên lửa khoảng 15-20 phút. Lời khuyên cho bài thuốc này là nên dùng thuốc khi còn ấm và bạn hãy duy trì uống ngày 1 thang nhé.

Bài thuốc từ củ gai trị mụn nhọt, mưng mủ: Chuẩn bị củ gai và rễ vông vang với lượng bằng nhau theo tỉ lệ 1:1 rồi giã nát. Sau đó đắp trực tiếp hỗn hợp lên vùng da bị mụn nhọt. Kiên trì sử dụng 1 – 2 ngày để cảm thấy hiệu quả.

Bài thuốc chữa chứng tiểu ra nước màu trắng đục: Chuẩn bị 30g củ gai, 16g cây trinh nữ, 16g đinh lăng, 16g thương nhĩ tử, 20g rau dừa nước, 20g thổ phục linh cho vào ấm và sắc cùng 800ml đun với lửa nhỏ. Tắt bếp khi nước cô lại còn 200ml, chia đều uống trong 1 ngày và mỗi ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc từ củ gai trị bệnh ở phụ nữ mang thai, sau sinh

Trên đây là một số gợi ý về các bài thuốc từ củ gai. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn tốt nhất trong sử dụng, người dùng cần tham khảo với thầy thuốc để được hướng dẫn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *