Những bài thuốc từ cây chè dây cực kỳ hiệu quả và đơn giản

Tính đến năm 2021, chè dây được biết đến như là loại thực vật có nhiều công dụng trong chữa trị các bệnh về dạ dày, ung nhọt, thần kinh. Ngày nay, nhiều người thường sử dụng chè dây uống hàng ngày nhằm thanh nhiệt, giải độc, vừa ngon lại vừa có tác dụng trong trị bệnh. Trong bài viết này, Vườn Thuốc Nhà Bạn xin chia sẻ một số bài thuốc từ chè dây mang lại hiệu quả cao để các bạn cùng tham khảo cách làm.

Những bài thuốc từ cây chè dây cực kỳ hiệu quả và đơn giản

Bài thuốc từ chè dây chữa viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày

Với công dụng chính là chữa viêm loét dạ dày tá tràng, chè dây được nhiều người tìm lên vùng núi thu mua mang về để sử dụng hàng ngày. Những chất có trong vị thuốc này giúp tạo lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đồng thời còn giúp trung hòa axit bị dư thừa, từ đó sức khỏe sẽ được hồi phục đáng kể.

Bạn nên sắc thuốc theo hướng dẫn sau:

Liều lượng

Mỗi ngày nên dùng từ 30 – 50g chè dây khô, mỗi lần sử dụng từ 10 đến 15g.

Cách dùng

Cho chè dây vào ấm trà, tráng qua nước sôi (đổ nước đầu), sau đó cho từ 500 – 600ml nước vào ấm. Hãm trong khoảng 15 đến 20 phút rồi sử dụng.

Bài thuốc từ chè dây này nên sử dụng dạng chè khô, nếu có lá chè tươi thì nên phơi khô sau đó sao qua để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài thuốc từ chè dây chữa viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày

Bài thuốc từ chè dây giúp diệt vi khuẩn HP

Để diệt vi khuẩn HP trong dạ dày, hãy sử dụng chè dây theo cách sau đây:

Thành phần

Người dùng chuẩn bị từ 60 đến 70g chè dây khô.

Cách dùng

Chia thành 2 phần đều nhau. Mỗi phần hãm với 30 đến 35g nước sôi sau đó uống.

Nên uống lúc đói và trước bữa ăn khoảng 1 tiếng hoặc 30 phút, đặc biệt là buổi sáng. Bởi vì sáng sớm, dạ dày trống rỗng, vi khuẩn bám vào thành dạ dày sẽ dễ bị tiêu diệt hơn.

Bài thuốc từ chè dây giúp diệt vi khuẩn HP

Bài thuốc từ chè dây chữa mất ngủ, giảm đau, an thần

Khi sử dụng trà dây pha và uống sẽ có tác dụng an thần, ngủ sâu giấc. Người khó ngủ, mất ngủ có thể sử dụng bài thuốc sau đây:

Thành phần

Người dùng chuẩn bị 10 đến 15g chè dây khô.

Cách dùng

Cho chè dây vào ấm pha trà, tráng qua nước sôi. Sau đó, đổ thêm 150ml nước sôi vào, chờ 10 phút là có thể uống.

Do chứng mất ngủ thường là chứng bệnh kinh niên, cần thời gian để ổn định lại và chữa trị nên khi dùng chè dây, bạn cần duy trì thói quen này hằng ngày theo chỉ định của bác sĩ.

Bài thuốc từ chè dây chữa mất ngủ, giảm đau, an thần

Đồng thời cần kết hợp uống chè dây cùng với các nỗ lực thay đổi cách sinh hoạt hằng ngày cho tích cực (vận động nhẹ, thư giãn đầu óc, giảm sử dụng chất kích thích cho hệ thần kinh và cơ thể). Như vậy mới có thể phát huy công dụng của chè dây 1 cách tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *