Một số lưu ý khi dùng cây xương khỉ mà bạn nên biết

Xương khỉ là cây thảo dược nổi tiếng hỗ trợ điều trị viêm gan, xương khớp, ung thư… Tuy nhiên, cách sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên và không nên dùng? Để giải đáp cho vấn đề này, chúng tôi sẽ tổng hợp các lưu ý khi dùng cây xương khỉ trong nội dung bên dưới, đọc ngay để có thêm những kiến thức hữu ích nhé!

Một số lưu ý khi dùng cây xương khí mà bạn nên biết

Sử dụng cây xương khí đúng liều lượng

Cây xương khỉ là dược liệu lành tính có nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau. Tuy nhiên, để an toàn và hiệu quả thì bạn cần dùng đúng liều lượng từ người có chuyên môn.

– Nếu là cây xương khi ở dạng khô thì không dùng quá 10g/lần.

– Nếu dùng để pha trà thì bạn lấy 40g/lần là phù hợp nhất.

Sử dụng cây xương khí đúng liều lượng

Dùng cây xương khỉ với thuốc tây một cách hợp lý

Một lưu ý khi dùng cây xương khỉ chữa bệnh mà bạn cần nắm nữa, đó là nếu dùng chung với thuốc Tây thì tốt nhất nên cách nhau từ 45 – 60 phút. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết cách sử dụng cho phù hợp với thể trạng mỗi bệnh nhân nhé!

Dùng cây xương khỉ với thuốc tây một cách hợp lý

Kiêng một số loại thực phẩm khác khi dùng cây xương khỉ

Nếu bạn đang chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng cây xương khỉ thì cần kiêng ăn măng. Còn nếu dùng chúng để chữa bệnh ung thư thì không được ăn thịt đỏ, sữa, tôm, thức uống có cồn, chất kích thích… Những loại thức ăn này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến dược tính của thuốc và sức khỏe của người dùng, thế nên điều này đã trở thành một trong những lưu ý khi dùng cây xương khỉ mà người dùng cần phải biết.

Kiêng một số loại thực phẩm khác khi dùng cây xương khỉ

Các đối tượng không nên sử dụng cây xương khỉ

Cây xương khỉ mặc dù rất tốt và là dược liệu tự nhiên nhưng có một số trường hợp không được dùng, đó là: Người bị huyết áp thấp, mắc chứng chân tay lạnh, phụ nữ mang bầu hoặc đang cho con bú cũng cần cẩn thận, khuyến cáo nên hỏi thêm ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

Các đối tượng không nên sử dụng cây xương khỉ

Hiệu quả dùng thuốc có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Là cây thuốc nam nên khi dùng cây xương khỉ chữa bệnh, bạn cần kiên trì trong thời gian dài. Hơn nữa, hiệu quả của các bài thuốc sẽ phụ thuộc vào thể trạng, mức độ của bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó, một lưu ý khi dùng cây xương khỉ bạn không thể bỏ qua, đó là không nên quá nóng vội trong thời gian điều trị nhé.

Hiệu quả dùng thuốc có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Kiêng chất kích thích trong quá trình chữa bệnh

Các nghiên cứu khoa học tính đến năm 2021 đã chỉ ra rằng: Một số chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe hoặc các chất khác gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh,….. không được đưa vào cơ thể trong thời gian điều trị bệnh bằng cây xương khỉ. Chúng sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc, đồng thời là tác nhân gây ra ảnh hưởng xấu cho sức đề kháng, các bộ phận đang bị tổn hại của người bệnh.

Kiêng chất kích thích trong quá trình chữa bệnh

Trên đây là một số lưu ý khi dùng cây xương khỉ chữa bệnh mà các bạn cần nắm bắt. Sử dụng đúng liều lượng, đúng đối tượng sẽ giúp mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, hãy tránh xa một số thực phẩm kiêng kỵ để không gây ra tác dụng phụ. Chúc các bạn thành công trong quá trình điều trị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *