Mách bạn bài thuốc từ chuối hột rừng trị bách bệnh

Chuối hột rừng có công dụng cao trong việc trị bệnh sỏi thận, tiểu đường, bổ thận tráng dương… Nhưng nếu muốn dược liệu cho tác dụng trong thời gian ngắn, bạn cần sử dụng đúng cách và nên kết hợp thêm với một số vị thuốc khác. Dưới đây là các bài thuốc từ chuối hột rừng mà bạn nên bỏ túi ngay. 

Mách bạn bài thuốc từ chuối hột rừng trị bách bệnh

Bài thuốc từ chuối hột rừng chữa sỏi thận

Bài thuốc từ chuối hột rừng chuyên trị sỏi thận thật ra khá đơn giản và ai cũng có thể tiến hành tại nhà. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn hãy chọn những quả chuối hột rừng đã chín rồi loại bỏ hết phần thịt chỉ lấy hạt, sau đó phơi khô. Đến khi hạt chuối đã khô cứng lại rồi hãy dùng dụng cụ tán nhỏ thành bột.

Bước 2: Chuẩn bị một ấm sắc thuốc rồi cho 2 lít nước vào bên trong, sau đó đổ 7 thìa cà phê hạt chuối hột rừng đã tán bột vào.

Bước 3: Bật lửa đun cho thật sôi đến khi nghe tiếng nước sùng sục bên trong thì vặn lửa riu riu lại.

Bước 4: Sau khi đun nước cạn còn tầm 1,5 lít nước, bạn chắt lấy nước cốt rồi bỏ bã. Sau đó sử dụng như nước trà trong vòng 3 tháng để loại sạch sỏi thận.

Bài thuốc từ chuối hột rừng chữa sỏi thận

Bài thuốc từ chuối hột rừng giúp bổ thận tráng dương

Đối với đàn ông bị suy giảm chức năng tình dục hay còn gọi là yếu sinh lý, bạn cũng có thể sử dụng chuối hột rừng để cải thiện bệnh lý này một cách hiệu quả. Dưới đây là cách làm hay mà không hề gây ra tác dụng phụ:

Chọn tầm 1 kg chuối hột rừng khô. Sau đó, cho hết chuối hột rừng vào ngâm trong khoảng 2 lít rượu. Đến khi nào rượu đổi màu vàng nhạt và có vị ngọt thơm, bạn hãy mang ra uống mỗi ngày ba cốc sáng trưa chiều.

Bài thuốc từ chuối hột rừng giúp bổ thận tráng dương

Bài thuốc từ chuối hột rừng trị tiểu đường

Nếu ở nhà có người thân bị tiểu đường độ 1, độ 2 hoặc độ 3, độ 4, bạn hãy tìm nơi nào có chuối hột rừng và lấy về sử dụng. Theo các nghiên cứu đến năm 2021 cho thấy, chuối hột rừng giúp hạ nhanh đường huyết nếu sử dụng theo cách sau đây:

Bước 1: Rửa sạch khoảng 30g chuối hột rừng dưới vòi nước rồi để cho thật ráo.

Bước 2: Đem phần chuối hột rừng vừa rồi đi sắc với 1 lít nước.

Bước 3: Sau khi dưỡng chất ngấm vào trong nước thuốc, đem bỏ bã và thay cho nước lọc hằng ngày.

Bạn có thể uống kết hợp với việc ăn khoai lang tía luộc và hạt đậu chiều để phát huy hiệu quả tốt hơn, ổn định đường huyết nhanh hơn.

Bài thuốc từ chuối hột rừng trị tiểu đường

Bài thuốc từ chuối hột rừng trị đau nhức xương khớp, tiêu sưng

Bệnh lý viêm khớp thường dẫn đến các cơn đau nhức mỏi ở khớp gối, khớp chân, khớp lưng và khớp hông. Nó khiến cho người bệnh mất ăn mất ngủ và đứng ngồi không yên. Vì vậy, bạn cần phải điều trị bệnh lý càng nhanh càng tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cách làm để điều trị bệnh này là hãy lấy quả chuối hột rừng còn sống cắt làm đôi, giã nát rồi bó trực tiếp lên vùng bị đau. Nếu thích thưởng thức rượu chuối hột rừng , bạn có thể lấy quả của nó đi ngâm với 2 lít rượu và uống kèm mỗi ngày hai cốc.

Bài thuốc từ chuối hột rừng trị đau nhức xương khớp, tiêu sưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *