Lưu ý khi dùng củ gai chữa bệnh để đảm bảo an toàn và hiệu quả

Vốn được biết đến như một “thần dược” giúp mẹ bầu an thai, chống động thai,… song không phải ai cũng dùng được các bài thuốc từ Củ Gai và dùng liều lượng như thế nào cũng được. Đòi hỏi người dùng cần phải nắm lòng các lưu ý khi dùng củ gai chữa bệnh để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Lưu ý khi dùng củ gai chữa bệnh để đảm bảo an toàn và hiệu quả

Lưu ý khi dùng Củ Gai chữa bệnh cho mẹ bầu

Theo Đông Y, trong Củ Gai có chứa hàm lượng lớn chất axit cloroenix nên khi sử dụng Củ Gai giúp cơ thể chống lại các gốc oxy hoá tự do xấu, chống viêm tốt. Mặt khác, thành phần này còn giúp quá trình lưu thông máu về tim được diễn ra trơn tru hơn, các dưỡng chất có từ vị thuốc này cũng hỗ trợ mẹ bầu dưỡng thai hiệu quả, giúp bé phát triển khoẻ mạnh.

Tuy nhiên, trên thực tế thì Củ Gai có tính hàn nên việc sử dụng sai cách sẽ gây ra các triệu chứng không mong muốn cho người sử dụng như: đau bụng, buồn nôn, chóng mặt,… Do đó, hãy lưu ý thật kỹ những yếu tố sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng nhé.

– Nếu sản phụ bị nghén nhiều thì nên thêm 1 vài thanh mía hoặc đường phèn để dễ uống hơn khi sắc thuốc. Hoặc mẹ bầu có thể hầm với gà ác, móng heo để thêm dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi.

– Mẹ bầu có thể đun tích trữ nước Củ Gai trong tủ lạnh. Tuy nhiên khi uống hãy làm ấm lại để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

– Để tăng hiệu quả từ Củ Gai, mẹ bầu có thể cho thêm 1 nắm nhỏ đỗ đen lòng xanh đã được rang thơm vào mỗi lần đun.

– Có thể dùng chung thuốc Tây Y và uống nước Củ Gai.

– Nên lựa chọn mua Củ Gai chính hãng, tránh nấm mốc và bảo quản đúng cách.

Lưu ý khi dùng Củ Gai chữa bệnh cho mẹ bầu

Lưu ý khi dùng củ gai chữa bệnh động thai

Riêng với mẹ bầu gặp phải tình trạng đau bụng, sa nhau thai, tụ dịch màng nuôi, ra máu khi mang thai,… củ gai sẽ giúp an thai tốt hơn. Tuy nhiên hãy lưu ý khi dùng củ gai trong các trường hợp sau:

– Liều dùng đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ),… là nên dùng Củ Gai tối thiểu trong 1 tuần để cầm máu và cho thai ổn định. Đặc biệt, trong 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150-200g, 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g Củ Gai, còn đối với phần củ thì sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.

– Trường hợp ra máu đỏ sẫm: thì nên dùng liều lượng như trên nhưng cho thêm ngải cứu hoặc tía tô.

– Đối với một số trường hợp bị doạ sảy thai hoặc bong rau thai nặng (30% trở lên) thì ngoài uống nước Củ Gai sắc thì có thể dùng Củ Gai tươi đã qua sơ chế để ăn sống để làm tăng khả năng giữ được thai.

Tuy là phương pháp chữa và điều trị hữu ích dành cho mẹ bầu nhưng hơn hết ở mỗi mẹ bầu cần chú ý, đó là hãy giữ cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp, tránh làm việc quá sức để đảm bảo hiệu quả dưỡng thai tốt nhất.

Lưu ý khi dùng củ gai chữa bệnh động thai

Trên đây là các lưu ý khi dùng Củ Gai chữa bệnh. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp mẹ bầu an tâm trong việc sử dụng Củ Gai cũng như đạt được hiệu quả chữa bệnh an toàn và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *