Lưu ý khi dùng cây an xoa chữa bệnh để đảm bảo an toàn

Cây an xoa được xem là khắc tinh của nhiều bệnh lý hiểm nghèo như ung thư, viêm gan, xơ gan, men gan. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể lạm dụng dược liệu đông y theo cách thiếu kiểm soát. Để đảm bảo tính hiệu quả và độ an toàn cao, bạn cần phải đặc biệt ghi nhớ các lưu ý khi dùng cây an xoa chữa bệnh dưới đây.

Lưu ý khi dùng cây an xoa chữa bệnh để đảm bảo an toàn

1. Lưu ý khi dùng cây an xoa sao để đúng hướng dẫn nhất

Đối với mỗi một bệnh lý khác nhau, cây an xoa cần được sử dụng theo liều lượng và cách dùng khác nhau. Thường thì chỉ có các bác sĩ đông y mới có thể đưa ra chỉ định cụ thể và các lưu ý khi dùng cây an xoa chữa bệnh.

Với những người không có kiến thức chuyên môn, bạn không nên tùy ý sử dụng dược liệu với bất kỳ lý do nào. Bởi vì nó dễ dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc làm tăng tác dụng phụ hoặc sử dụng dược liệu không đủ liều không cho kết quả cao.

Tốt nhất là bạn nên xin ý kiến của các chuyên gia trước khi áp dụng bất kỳ bài thuốc gì từ cây an xoa. Hãy khai báo thật rõ ràng bệnh lý liên quan để được hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Lưu ý khi dùng cây an xoa sao để đúng hướng dẫn nhất

2. Lưu ý khi dùng cây an xoa để tránh những tác dụng phụ

Theo các nghiên cứu mới nhất tính đến năm 2021. Về bản chất, cây an xoa vẫn là một loại dược liệu nên sẽ gây ra vài tác dụng phụ khi được dung nạp vào cơ thể. Vì vậy, bạn không nên hoảng hốt khi nhận thấy các biểu hiện bất thường sau khi uống cây an xoa.

Theo các bác sĩ đông y cho biết, đối với người lần đầu dùng thuốc có thể gặp phải những tác dụng phụ điển hình như tăng số lần đi ngoài, bụng cồn cào khó chịu. Một số khác lại cảm thấy đau đầu, hoa mắt và chóng mặt như bị say xe.

Tốt nhất là sau khi uống uống thuốc, bạn nên dành một khoảng thời gian tầm 30 phút đến 1 giờ để nghỉ ngơi tại chỗ. Hạn chế việc đi lại ngoài đường để tránh tình trạng té ngã do không kiểm soát được thăng bằng của bản thân.

Lưu ý khi dùng cây an xoa để tránh những tác dụng phụ

2.1 Thời điểm dùng cây an xoa 

Khi dùng cây an xoa để chữa bệnh, bạn không thể muốn uống lúc nào thì uống. Vì việc uống thuốc bất chấp thời gian sẽ không mang đến hiệu quả điều trị cao. Như vậy thì mọi công sức của bạn xem như đổ sông đổ bể.

Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn thời điểm uống thuốc được các bác sĩ đông y khuyến nghị là trước khi ăn tầm 30 phút để các dược liệu có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Không được uống thuốc sau khi ăn quá no vì rất dễ gây hại đến hệ tiêu hóa của bạn. Đây là lưu ý khi dùng cây an xoa bạn nhất định không được quên.

Thời điểm dùng cây an xoa 

2.2 Dùng cây an xoan phải thật sự kiên trì

Thường thì các loại thuốc tây y cho hiệu quả nhanh nhưng lại có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Còn khi dùng cây an xoa, nó vừa hiệu quả, vừa an toàn, nhưng thời gian để nhận thấy kết quả rõ rệt lại khá chậm.

Cho nên bạn nhất định không được nôn nóng khi sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh. Thay vào đó, hãy thật kiên trì dùng thuốc đều đặn, không được bỏ cử để thuốc cho tác dụng cao nhất.

Dùng cây an xoan phải thật sự kiên trì

Nói tóm lại, có rất nhiều lưu ý khi dùng cây an xoa chữa bệnh mà bạn cần phải ghi nhớ. Bằng cách tuân thủ đầy đủ những khuyến cáo nêu trên, bạn sẽ có thêm cho mình một cách điều trị bệnh lý hiệu quả mà vẫn rất an toàn.

Quyền lợi khi mua hàng tại Vườn thuốc nhà bạn

  • Bao đổi trả hàng trong vòng 7 ngày
  • Hàng đảm bảo uy tín, an toàn
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7
  • Giao hàng tận nhà TPHCM, vận chuyển toàn quốc 63 tỉnh thành
  • Xuất hóa đơn bán hàng và nhãn hướng dẫn sử dụng
  • Có xuất hóa đơn đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *