Công dụng chuối hột rừng sẽ khiến bạn bất ngờ

Từ lâu, chuối hột rừng được sử dụng như là một vị thuốc đông y quý hiếm chuyên điều trị các bệnh sinh lý, tiêu hóa, cảm mạo và sỏi thận,… Nhưng công dụng cụ thể của nó đối với từng bệnh lý khác nhau như thế nào lại không có quá nhiều người biết rõ. Vì vậy hôm nay, tôi sẽ thông tin chi tiết đến bạn công dụng của chuối hột rừng trong đông y. 

Công dụng chuối hột rừng sẽ khiến bạn bất ngờ

Công dụng của chuối hột rừng đối với bệnh lý sỏi thận

Một trong những công dụng của chuối hột rừng được nhiều người biết đến là hỗ trợ điều trị thành công bệnh lý sỏi thận. Mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 3 cốc rượu thuốc được ngâm từ hạt của chuối hột rừng, sỏi thận sẽ dần dần tan biến. Ngoài ra, vị thuốc đông y này còn cho thấy hiệu quả cao đối với sỏi bàng quang.

Tùy vào kích thước sỏi to hay nhỏ mà thời gian tiêu sỏi sẽ dài ngắn khác nhau. Nhưng thời gian đầu dùng sản phẩm, các triệu chứng bệnh lý như đau thắt vùng lưng và vùng bàng quang sẽ được cải thiện rõ rệt.

Công dụng của chuối hột rừng đối với bệnh lý sỏi thận

Công dụng của chuối hột rừng giúp bổ thận tráng dương

Đối với chuối hột rừng, bạn có thể sử dụng tất cả các bộ phận của nó để đặc trị nhiều bệnh lý nguy hiểm. Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí đông y vào năm 2021 cho biết, chuối hột rừng đem đi sắc lấy nước uống sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng yếu sinh lý, rối loạn cương dương, tăng cường sinh lực phái mạnh. Đó là lý do vì sao đây được xem là một loại dược liệu ông uống bà khen được nhiều quý ông truyền tai nhau.

Công dụng của chuối hột rừng giúp bổ thận tráng dương

Chuối hột rừng là khắc tinh của bệnh đau nhức xương khớp 

Vào thời xa xưa, khi những viên thuốc tây chưa được bào chế, ông bà ta thường sử dụng chuối hột rừng để điều trị các cơn đau nhức khớp. Theo đó, chuối hột sẽ được mang đi phơi khô rồi sắc cùng với nước. Một số người thậm chí còn ăn sống chuối hột như là một loại thức ăn để phòng ngừa bệnh viêm thấp khớp.

Thực tế cho thấy, những ca bệnh nặng gần như khó di chuyển, chỉ cần uống thuốc chuối hột rừng nhiều lần trong ngày là tình trạng cải thiện ngay.

Chuối hột rừng là khắc tinh của bệnh đau nhức xương khớp 

Công dụng của chuối hột rừng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Một công dụng khác của chuối hột rừng mà nhiều người truyền tai nhau, đó là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường ở nhiều đối tượng khác nhau.

Đối với người bị tiểu đường độ 1, độ 2, bạn chỉ cần ngâm chuối hột rừng cùng với rượu rồi uống mỗi ngày. Còn với bệnh nhân tiểu đường loại 3, 4, bạn nên uống thuốc sắc thay nước để cho hiệu quả cao nhất.

Ngoài các công dụng vừa nêu trên, chuối hột rừng còn trị ho ra máu và đau bụng kinh niên. Dược liệu đông y là khắc tinh của căn bệnh hắc lào và viêm loét dạ dày.

Công dụng của chuối hột rừng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Rõ ràng, công dụng của chuối hột rừng là cực kỳ đa dạng. Tùy vào từng thể trạng và từng bệnh lý khác nhau mà bạn nên có cách sử dụng loại dược liệu quý hợp lý. Tốt nhất là hãy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng vị thuốc này dưới bất kỳ hình thức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *