Bật mí các bài thuốc từ hoa đu đủ đực tốt cho sức khỏe

Hầu như tất cả các bộ phận từ cây đu đủ đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt, trong đó có hoa đu đủ đực. Chính vì vậy mà những bài thuốc từ nó cũng đã được lan truyền rộng rãi trong dân gian từ xưa đến nay. Trong bài viết này, Vườn Thuốc Nhà Bạn xin giới thiệu những bài thuốc từ hoa đu đủ đực để người bệnh tham khảo, xem ngay nhé!

Bật mí các bài thuốc từ hoa đu đủ đực tốt cho sức khỏe

Bài thuốc từ hoa đu đủ đực chữa ung thư

Hoa đu đủ đực chứa các chất chống oxy hóa, giúp đẩy lùi các tế bào ung thư hiệu quả. Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh ung thư từ hoa đu đủ đực được nhiều người khuyên dùng.

Nguyên liệu

Người dùng chỉ cần chuẩn bị 10g hoa đu đủ đực phơi khô.

Cách dùng

Sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn cho hao đu đủ khô vào ấm sắc thuốc, đổ thêm 1,5 lít nước vào nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Đun sôi từ 35 đến 40 phút, đợi tới khi thuốc đã được ngấm hết là có thể sử dụng được.

Chia phần nước đã đun được thành 3 phần và sử dụng trong ngày. Nên áp dụng thường xuyên để hỗ trợ cho quá trình xạ trị, hóa trị.

Hướng dẫn bài thuốc chưa ung thư an toàn và lành tính từ hoa đu đủ đực

Bài thuốc từ hoa đu đủ đực chữa ho, viêm họng

Hoa đu đủ đực có tác dụng rất tốt trong giảm ho, long đờm, giảm viêm họng. Vì vậy hãy áp dụng các bài thuốc dưới đây để chữa trị loại bệnh này 1 cách hiệu quả:

Cách 1

Nguyên liệu

15g hoa đu đủ đực tươi, 2 thìa mật ong

Cách dùng

Cho nguyên liệu đã rửa sạch và mật ong vào chén. Hấp cách thủy trong vòng 20 phút sau đó chắt lấy nước và uống.

Cách 2

Nguyên liệu

10g – 20g hoa đu đủ đực tươi, đường phèn

Cách dùng

Hoa đu đủ đực được rửa sạch, để ráo, sau đó giã nát nguyên liệu cùng đường phèn. Có thể hấp cách thủy hoặc tự chắt lấy nước và sử dụng ngày 2 lần.

Nếu dùng hai cách trên, sẽ giúp cả người lớn và trẻ em đều hết đau họng, tiêu đờm, giảm viêm họng hiệu quả.

Hướng dẫn bài thuốc từ hoa đu đủ đực chữa ho, viêm họng

Bài thuốc từ hoa đu đủ đực chữa sỏi thận

Các chất lycopene và carotenoid trong hoa đu đủ đực giúp giảm sự hình thành sỏi thận. Để có kết quả trị bệnh tốt nhất, hãy áp dụng bài thuốc dưới đây:

Nguyên liệu

Người dùng chuẩn bị 20g hoa đu đủ đực khô để dùng.

Cách dùng

Rửa sạch nguyên liệu, để ráo nước và cho vào ấm cùng 5 bát nước. Đun sôi và để nhỏ lửa cho đến khi chỉ còn lại một nửa lượng nước rồi đổ ra uống.

Nên chia thành 2 phần và uống trong ngày, thời điểm tốt nhất là sau khi ăn.

Hướng dẫn bài thuốc từ hoa đu đủ đực, chữa sỏi thận

Bài thuốc từ hoa đu đủ đực chữa bệnh dạ dày

Lượng lớn vitamin chứa trong hoa đu đủ đực sẽ giúp trung hòa axit của dạ dày. Để đảm bảo hiệu quả, hãy sử dụng bài thuốc từ hoa đu đủ đực dưới đây:

Nguyên liệu

10g hoa đu đủ đực khô, 200ml rượu trắng 40 độ.

Cách dùng

Rửa sạch hoa đu đủ đực, để ráo nước, sau đó cho vào bình cùng rượu trắng. Ngâm hỗn hợp trong vòng 1 đến 2 tháng, sau khi thấy rượu đã ngấm thì bỏ ra sử dụng.

Mỗi ngày có thể uống 20ml rượu, chia thành 2 lần uống trong bữa ăn. Áp dụng loại rượu thuốc này liên tục trong nhiều ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.’

Hướng dẫn thực hiện bài thuốc từ hoa đu đủ đực chữa bệnh dạ dày

Trên đây là các bài thuốc từ hoa đu đủ đực dành cho những bệnh nhân bị vấn đề về dạ dày, sỏi thận, ho hoặc ung thư,… được nhân gian lưu truyền, kiểm chứng qua nhiều thế hệ. Tính đến thời điểm năm 2021, đã có không ít người được điều trị dứt điểm các căn bệnh nêu trên nhờ áp dụng đúng cách. Hãy bỏ túi ngay để có 1 cơ thể khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *