Bài thuốc từ giảo cổ lam dùng như thế nào mới hiệu quả

Giảo cổ lam là một loại thảo dược quý, khi sử dụng cần chú ý tới liều lượng và cách điều chế thật chính xác. Như vậy mới khai thác được tối ưu hiệu quả của dược liệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những bài thuốc từ giảo cổ lam trong đời sống ngay sau đây.

Bài thuốc từ giảo cổ lam dùng như thế nào mới hiệu quả

Dùng giảo cổ lam pha trà như một bài thuốc hằng ngày

Đối với cách dùng này, bạn có thể sử dụng nguyên liệu là giảo cổ lam phơi khô hoặc túi trà được bán sẵn. Uống thảo dược này thường xuyên là cách hữu hiệu để phòng chống ung thư, lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim,…

Dùng giảo cổ lam pha trà như một bài thuốc hằng ngày

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 20g lá giảo cổ lam phơi khô và 1 lít nước.

Cách thực hiện

Bước 1: Cho giảo cổ lam vào bình trà. Sau đó lọc sơ bằng cách trùng qua nước sôi .

Bước 2: Đổ phần nước đó đi, tiếp theo cho khoảng 500ml nước sôi vào rồi đợi trong khoảng 15 phút cho trà ngấm là có thể đem ra sử dụng.

Người dùng có thể sử dụng như nước trà và chia thành nhiều lần uống trong ngày, nên uống sau bữa ăn khoảng 30 phút để dược liệu phát huy công dụng tốt nhất.

Hướng dẫn cách pha trà giảo cổ lam để chữa bệnh

Bài thuốc từ giảo cổ lam khi kết hợp cùng các loại thảo dược khác

Nếu biết cách sử dụng dược liệu này cùng một số loại thuốc nam quý, bạn có thể tạo ra một sản phẩm vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa nâng cao được các chức năng trong cơ thể, đặc biệt là có khả năng đặc trị những loại bệnh khác nhau tùy theo hiệu quả của từng bài thuốc.

Bài thuốc từ giảo cổ lam kết hợp với các loại thảo dược khác

Bài thuốc từ giảo cổ lam thường được dùng cùng cây xạ đen hoặc cà gài leo nhằm mục đích phòng chống u bướu, tiểu đường, viêm gan B, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể,…

Nguyên liệu

30g giảo cổ lam

30g lá và thân xạ đen

20g cà gai leo

1,5 lít nước 

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu giảo cổ lam, xạ đen và cà gai leo cho sạch, để ráo nước.

Bước 2: Sắc các thảo dược trên với 1.5 lít nước trong khoảng 30 phút. 

Bước 3: Bắc ra bỏ bã, dùng nước uống thành nhiều cữ.

Ngoài cách trên, bạn có thể dùng cách ủ dược liệu trong bình trà, sau khoảng 30 phút là có thể đem ra sử dụng như thức uống giải khát thường ngày.

Bên cạnh xạ đen và cà gai leo, giảo cổ lam cũng có thể kết hợp cùng nhiều dược liệu khác hoặc dùng cùng thuốc tây cũng là một cách tốt để giúp tăng dược tính của chúng.

Khi kết hợp cùng xạ đen hoặc cà gài leo, đây trở thành bài thuốc từ giảo cổ lam được các thầy thuốc khuyên dùng

Trên đây là hai cách sử dụng giảo cổ lam phổ biến và được nhiều người tin dùng nhất. Bạn có thể sử dụng liều lượng khác tùy vào khẩu vị và sức đề kháng của mình. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ ngay công thức chế biến giảo cổ lam tới người thân và bạn bè nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *