Bài thuốc từ cà gai leo đặc trị nhiều bệnh lý hiểm nghèo

Cà gai leo cho hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh lý gan, giải độc. Nếu bạn kết hợp loại dược liệu này với nhiều loại dược liệu quý khác, công dụng của nó sẽ tăng lên nhiều lần. Sau đây, tôi sẽ mách bạn các bài thuốc từ cà gai leo được nhiều bác sĩ đông y tin dùng vì cho hiệu quả trị bệnh rất tốt.

Bài thuốc từ cây cà gai leo đặc trị nhiều bệnh lý hiểm nghèo

Bài thuốc từ cà gai leo trị các bệnh viêm gan 

Những người đang bị bệnh viêm gan B, viêm gan C nếu không điều trị kịp thời sẽ nhanh tiến triển sang bệnh lý xơ gan và ung thư gan. Vì vậy, bạn nên sử dụng bài thuốc từ cà gai leo sau đây để hạn chế sự phát triển và hỗ trợ điều trị bệnh lý ung thư hiệu quả:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như 30 gram cà gai leo, 30 gram cây an xoa, 20 gram cây xạ đen, 10 gram xáo tam phân và 10 gram mật nhân.

Bước 2: Mang tất cả các dược liệu đi rửa sạch 2 đến 3 lần nước và để cho thật ráo. Đổ hết các vị thuốc đông y này vào trong ấm chứa sẵn 2 lít nước. Bật bếp đun cho sôi.

Bước 3: Sau khi nước đã sôi, bạn hãy bật lửa riu riu đến khi nào nước đổi màu và cạn còn khoảng 1 lít nước thì tắt bếp. Vắt lấy nước cốt để nguội, uống 3 lần trong ngày là sáng, trưa, chiều trước khi ăn.

Bài thuốc từ cà gai leo trị viêm gan

Bài thuốc từ cà gai leo trị gan nhiễm mỡ

Đối với cánh mày râu, bia rượu là những thứ không thể thiếu trong một cuộc vui. Nhưng việc uống quá nhiều sẽ khiến cho lá gan bị nhiễm độc, làm suy giảm chức năng gan nghiêm trọng.

Nếu không muốn tình trạng gan nhiễm mỡ trở nặng, bạn nên áp dụng bài thuốc từ cà gai leo được công bố trên tạp chí đông y vào năm 2021 như sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các vị thuốc đông y gồm 50 gram cà gai leo và 50 gram giảo cổ lam, sau đó sao vàng hạ thổ.

Bước 2: Mang các nguyên liệu đi rửa sạch dưới nước để mọi bụi bẩn và vi khuẩn bị cuốn trôi. Đổ thuốc ra rổ, để đến khi nào chúng hoàn toàn khô ráo thì cho vào bên trong ấm sắc thuốc có sẵn 500ml nước.

Bước 3: Bật lửa lớn để nấu cho đến khi ấm nước sôi sùng sục thì hạ lửa nhỏ liu riu. Khi các hoạt chất trong cà gai leo thấm vào nước và nước thuốc còn tầm 150ml, bạn có thể tắt bếp, vắt lấy nước cốt bên trong.

Bước 4: Uống ngay khi nước thuốc còn ám. Sau đó, sắc thêm nước lần hai và uống lần nữa trong ngày.

Bài thuốc từ cà gai leo trị gan nhiễm mỡ

Bài thuốc từ cà gai leo trị bệnh ung thư gan

Đối với bệnh nhân bị ung thư gan, bạn có thể dùng 30g cà gai leo, 10g chó đẻ, 10g cây dừa cạn sao vàng đem rửa sạch, rồi sắc thuốc uống giống như khi dùng dược liệu trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Bài thuốc này tuy đơn giản nhưng khả năng phục hồi chức năng gan và tiêu giảm tế bào ung thư gan thì sẽ khiến bạn thấy bất ngờ đấy!

Bài thuốc từ cà gai leo trị ung thư

Bài thuốc từ cà gai leo trị xơ gan

Bệnh xơ gan thường làm các bệnh nhân mất ăn, mất ngủ. Nhưng chỉ cần bạn kiên trì sử dụng bài thuốc dưới đây, bạn hoàn toàn có thể ăn ngon, ngủ yên dù đang mang bệnh lý:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn 100 gram cà gai leo.

Bước 2: Sơ chế thuốc bằng cách mang đi rửa sạch hai lần trong thau nước to. Sau đó vớt ra để cho thật ráo nước.

Bước 3: Đổ hết nguyên liệu vào trong ấm sắc thuốc có sẵn 1,5 lít nước. Bật lửa sắc đến khi nào còn tầm 1 lít nước thì chắc lấy nước bỏ bã. Uống thay nước, liên tục trong 1 tháng.

Bài thuốc từ cà gai leo trị xơ gan

Ngoài những bài thuốc, cà gai leo còn được sử dụng để chữa bệnh được thêm rất nhiều bệnh. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Vườn thuốc nhà bạn để mua được sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *